Lý do vì sao máy chấm công không nhận vân tay, cách khắc phục

Hiện này các doanh nghiệp hầu như đã sử dụng máy chấm công để quản lý doanh nghiệp và nhân viên, nhưng khi trong quá trình sử dụng lại xảy ra sự cố là máy chấm công không nhận vân tay.

Và những sự cố như “không nhận vân tay” và máy báo “xin thử lại”. Sự cố này xảy ra ít không sao nhưng nếu xảy ra nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến thái độ và ảnh hưởng đến công việc.

Vậy nguyên nhân là do đâu, cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả triệ để. Hãy cùng với congnghevantay.vn tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục sự cố này nhé

máy chấm công không nhận vân tay

Lỗi cáp, lỗi mắt đọc vân tay

– Trong quá trình sử dụng, nhân viên để chấm công cần đặt tay lên mắt đọc vân tay. Nhưng có 1 số nhân viên chấm vân tay khó khăn hơn sơ với người khác ( vì tay xước, mờ, không rõ rằng, vây tay ra mồ hôi dẫn đến mắt khó khăn để đọc vân tay) Vậy nên khi cảm giác chấm công khó khăn vậy thì họ thường ấn rất mạnh lên mắt. Và nếu việc làm này thường xuyên thì sẽ vô tình là đứt cáp giữa mắt đọc và bo mạch của máy bị bào mòn, thời gian sau làm đứt một hoặc một vài sợi cáp nhỏ nên dẫn tới việc khó chấm công được. Trường hợp nặng hơn, mắt đọc sẽ bị đứt cả cụm mạch điện dẫn tới hỏng mắt đọc.

– Biểu hiện của lỗi cáp mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục, và lỗi của mắt đọc vân tay là đèn ở mắt đọc vân tay tắt hẳn. Khi đặt tay lên mắt đọc, máy không có bất kỳ phản ứng gì.

Cách khắc phục: Đối với lỗi này, bạn cần phải liên hệ với bên phân phối hoặc nơi sửa chữa máy chấm công chuyên dụng để được hỗ trợ tư vấn thay thế sửa chữa, bạn không thể tự xử lý được.

Mất dữ liệu vân tay trên máy chấm công

– Vì một lý do nào đó, vô tình bạn hay ai đó xóa mất dữ liệu nhân viên trên máy chấm công, việc này đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể tự chấm công cho mình được nữa. Khi tất cả mọi người hoặc 1 vài người đặt tay lên máy chấm công, máy đều báo xin thử lại. Để kiểm tra và khắc phục lỗi này, bạn mở phần mềm chấm công lên, rồi vào mục kết nối với máy chấm công và bấm cập nhật thông tin.

– Ở thông tin ở máy chấm công, nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là up lại vân tay lên máy chấm công từ phần mềm thông qua mục 2- Nhân viên từ CSDL- MCC.

– Đối với việc bị xóa mất dữ liệu vân tay của một hoặc một vài nhân viên, bạn cũng tải vân tay từ phần mềm lên máy chấm công cho những nhân viên bị xóa. Thời tiết lạnh, vân tay biến dạng cũng là lý do khiên máy chấm công không nhận vân tay

Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Thông thường thì nguyên nhân này thường xảy ra mùa đông, khi mà máy chấm công lấy dữ liệu của nhân viên, do mùa lạnh nên vân tay co lại và điều này ảnh hưởng đến mắt đọc vân tay. Và khi thời tiết bình thường hoặc tay nhân viên ấm lên, các vân tay sẽ giãn ra và khi đó máy sẽ khó nhận được vân tay như lúc ban đầu.

Vậy nên để khắc phục vấn đề này thì nhân viên trước khi chấm công cần phải xoa tay vào nhau để cho tay ấm lên, hoặc hơ tay trước lửa để vân tay ấm hơn, căng lên trở lại như bình thường, sau đó chấm công. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay cho nhân viên để nó chụp lại hình ảnh vân tay mới.

– Với các doanh nghiệp sản xuất, lao động tay chân liên quan tới hóa chất bào mòn da, việc chấm công bằng vân tay cũng sẽ khó khăn sau một thời gian vì vân tay có sự thay đổi. Đối với trường hợp này, bạn phải thường xuyên đăng ký lại vân tay cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng thẻ giấy hoặc khóa thẻ từ thì phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

Trên đó là 3 lý do thường gặp, ngoài ra sẽ xảy ra những trường hợp khác kiểu như bạn đặt sai vị trí vân tay như lúc ban đầu đăng ký, nhân viên chưa được đăng ký dấu vân tay lên máy, tay ướt, vân tay dính dầu mỡ,… Đối với tùy từng trường hợp mà bạn có cách xử lý phù hợp để không làm gián đoạn quá trình chấm công.

Với mỗi lỗi xảy ra thì bạn đều có cách giải quyết cho phù hợp nhất và hiệu quả. Còn nếu bạn vẫn không khắc phục được thì có thể liên hệ với các địa chỉ nhà phân phối máy chấm công để họ có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất để không ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp

Bạn có thể liên hệ với Sơn Thịnh Phát, chuyên máy chấm công đà nẵng để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng máy chấm công hiệu quả

Địa chỉ: 85 Lê Thạch, Q. Cẩm Lệ, Đà nẵng

Hotline: 0905 243 548

Mail: sonthinhphat128@gmail.com

Website: https://congnghevantay.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *